Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhà

Để có một khuôn mặt mịn màng, tươi sáng, nhiều phụ nữ đã lựa chọn cách làm đẹp tự nhiên bằng cách tập luyện để nâng cơ mặt chảy xệ. Đây là một giải pháp đơn giản, an toàn và dễ thực hiện tại nhà để làm trẻ hóa làn da. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây từ nhà thuốc Long Châu để biết cách thực hiện bài tập nâng cơ mặt chảy xệ tại nhà! 

Mỗi người phụ nữ đều khao khát có một làn da hoàn hảo, săn chắc và thon gọn mà không có bất kỳ khuyết điểm nào. Tuy nhiên, ngày nay, do tác động không ngừng từ môi trường bên ngoài, làn da lão hóa nhanh hơn, gây ra tình trạng chảy xệ. Tập luyện để nâng cơ mặt chảy xệ là một phương pháp hiệu quả cho những người phụ nữ không có khả năng tài chính để đến các cơ sở thẩm mỹ.

Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhàBài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhà.

Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ cho má 

Da mặt chảy xệ và nhão, đặc biệt dễ nhận thấy ở vùng má. Để thực hiện bài tập nâng cơ má, bạn có thể tuân theo các bước sau: 

 • Mở miệng và cười để tạo thành hình chữ O. 
 • Hãy gập môi vào trong và mỉm cười để nâng cơ má lên. 
 • Đặt tay lên phía dưới bọng mắt và đặt lên vùng má để cảm nhận độ căng của cơ má. 
 • Cuối cùng, thả lỏng các cơ miệng và bạn đã hoàn thành một set tập. 

Tiếp tục giữ tay dưới bọng mắt, cười và thả lỏng như vậy thêm 10 lần. Ở lần thứ 10, cố gắng duy trì nụ cười trong thời gian lâu nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn cá nhân và đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình tập luyện. 

Bài tập nâng cơ tạo hình cho má 

Đây là một bài tập tác động lên các cơ cười, cơ góc hàm và cơ vòng, tương tự như bài tập trước. Tuy nhiên, bài tập này sẽ tập trung vào toàn bộ cơ cười và cơ nâng góc miệng để tạo hình cho vùng má. Dưới đây là cách thực hiện bài tập này: 

 • Cười mỉm môi và khuôn môi nhô ra ngoài một cách tối đa mà không để lộ răng. Tiếp theo, tiếp tục mỉm cười để tạo hình cho vùng má theo ý muốn. Bạn sẽ cảm thấy sự căng thẳng ở phần trên miệng, nhưng hãy cẩn thận để không cố gắng quá mức làm nhăn mặt và trán. 
 • Tiếp theo, sử dụng hai đốt ngón tay trỏ để nhẹ nhàng ép vào hai bên của hốc trung và trượt lên phía trên gò má, giữ chặt phần cơ dưới gò má. 
 • Tiếp tục kéo ngón trỏ lên trên xương gò má cho đến ngay dưới góc mắt và giữ cơ ở đó trong 20 giây. Hãy cẩn thận để không kéo quá cao đến mức chạm vào mắt hoặc kéo quá xa qua thái dương, vì điều này có thể làm mất cơ ở vùng má. 
 • Nếu cần, bạn có thể sử dụng ngón giữa để áp lực lên ngón trỏ. Hãy nhớ tiếp tục cười trong quá trình thực hiện bài tập. 
 • Sau khi đã giữ cơ trong 20 giây, hãy thư giãn và lặp lại bài tập này thêm hai lần. 

Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhàBài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhà.

Bài tập cho vùng da thái dương 

Cơ thái dương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ phần trên của khuôn mặt. Bài tập dưới đây yêu cầu sự tập trung và mặc dù khá khó nhưng mang lại nhiều lợi ích: 

 • Mỉm cười và chụm đầu ngón tay lại với nhau, sau đó nhẹ nhàng ấn vào thái dương. Nghiến răng lại và nhấc cằm lên một chút. 
 • Tập trung và cố gắng kéo căng cơ thái dương bằng cách nhướn tai lùi, cắn chặt hàm và giữ trong 10 giây. 
 • Tiếp theo, cắn chặt hàm và đảm bảo răng không được tách ra. Lặp lại việc cắn mạnh 10 lần, và sau mỗi lần cắn, hãy giữ tay để cảm nhận độ căng của các cơ. 

Bài tập cho da mắt  

Mỗi bài tập nâng cơ mặt chảy xệ sẽ tác động lên một vùng cơ khác nhau. Trong quá trình thực hiện các bài tập da vùng mắt, các nếp nhăn ở mí mắt, nếp nhăn dọc giữa hai chân mày sẽ bị mờ đi. Đồng thời, phần chân mày bị cụp do thường xuyên cau mày hoặc do lão hóa sẽ được nâng lên. Các thao tác cho bài tập này như sau:  

 • Bạn cười thật tươi và mở mắt ra, đặt đầu ngón tay lên phần dưới của chân mày để kéo mắt mở to. Sau đó, bạn cố gắng cau mày lại ngược với lực kéo, cố gắng giữ như vậy và hít một hơi thật sâu. 
 • Tiếp theo, bạn nhắm mắt lại, đảo mắt nhìn lên trên, tiếp tục hít sâu và cười tươi.  
 • Thư giãn và thả lỏng, lặp lại bài tập này 3 lần. 

Nâng mí mắt 

Bài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhàBài tập nâng cơ mặt chảy xệ đơn giản tại nhà.

Bài tập này tập trung vào việc mở rộng và nhắm mắt, giúp làm mờ các nếp nhăn và giải quyết vấn đề mắt thâm. Dưới đây là các bước thực hiện bài tập nâng mí mắt: 

 • Hãy mỉm cười, sau đó đặt hai ngón tay trỏ lên góc mắt và hai ngón tay giữa ở hai bên mũi gần mắt, áp lực nhẹ vào các cơ quanh mắt. 
 • Tiếp theo, nhắm mắt lại và nhíu lông mày lại. Bạn sẽ cảm thấy vùng mí mắt căng ra. 
 • Giữ tư thế này trong 30 giây. Hãy nhớ giữ nụ cười trong suốt quá trình thực hiện bài tập. Sau đó, lặp lại bài tập này một lần nữa. 

Nâng cơ vùng cổ và hàm 

Các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ cho vùng hàm và cổ sẽ tập trung vào các nhóm cơ xung quanh miệng và phía dưới hàm. Bài tập này sẽ giúp làm săn chắc và tăng cường cơ hàm. Dưới đây là các bước thực hiện: 

 • Tiếp tục mỉm cười, mở miệng và phát âm chữ “A”, sau đó đưa môi trên và khóe môi vào trong miệng, giữ chặt và đẩy hàm dưới của bạn về phía trước. 
 • Dần dần nâng hàm lên để kẹp miệng. 
 • Lặp lại việc mở và đóng miệng như vậy khoảng 10 lần. Trong lần cuối cùng, hãy nâng cổ lên càng cao càng tốt để cằm nổi lên và giữ tư thế này trong 20 giây. 

Các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ sẽ giúp bạn có làn da mặt săn chắc và đàn hồi. Như thể thao cơ thể khác, da cũng cần được vận động, nghỉ ngơi và thư giãn một cách hợp lý. Đây là các phương pháp an toàn, phù hợp và tiết kiệm cho bất kỳ ai muốn cải thiện làn da. Ngoài ra, hãy kết hợp với chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, lối sống lành mạnh và bổ sung dưỡng chất cần thiết để duy trì làn da trẻ khỏe. 

Nguồn tham khảo : Tổng hợp  

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *