Đau bụng kinh quá phải làm sao?

Trong thời gian của chu kì kinh nguyệt thông thường, chị em phải chịu đựng sự khó chịu từ đau bụng. Có người đau âm ỉ, có người đau dữ dội. Tuy đau đớn có thể đạt mức độ nào đi nữa, nhưng ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống là rất nghiêm trọng. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng đau bụng kinh?

1. Uống thuốc giảm đau  

Trong thời gian của chu kì kinh nguyệt thông thường, chị em phải chịu đựng sự khó chịu từ đau bụng. Có người đau âm ỉ, có người đau dữ dội.Khi đau quá có thể uống thuốc giảm đau

Trong trường hợp bạn gặp phải đau bụng kinh khủng khiếp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại thuốc giảm đau để giảm đi cơn đau một cách nhanh chóng. Trên thị trường có nhiều lựa chọn thuốc giảm đau khác nhau, tuy nhiên, trước khi quyết định mua loại nào, bạn nên tìm ý kiến từ bác sĩ. Không bao giờ tự ý mua thuốc và sử dụng, vì điều này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.  

2. Uống nước ấm giúp giảm đau  

Nếu bạn bị đau bụng kinh nghiêm trọng, hãy nhớ uống nước nóng vào ngày có kinh. Tránh uống nước lạnh để không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và co bóp tử cung. Nếu bạn bị đau bụng kinh dữ dội vào những ngày đèn đỏ, hãy uống ngay một cốc nước âm ấm. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và giúp máu lưu thông thuận lợi.

3. Chườm ấm vùng bụng khi đau

Chườm ấm rất hiệu quả cho những ngày dâu

Một phương pháp giảm đau bụng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng là bôi dầu nóng hoặc dán cao trên vùng bụng đau. Hiện nay, phương pháp chườm ấm vùng bụng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc giảm đau.  

Bằng cách này, quá trình co bóp tử cung sẽ nhanh chóng được giảm bớt, cùng với đó là sự giảm đáng kể của cơn đau. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn nhanh chóng mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Tích cực ăn các loại thực phẩm giàu magie và canxi  

4. Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho chị em khi đến tháng

Các thực phẩm như rau xanh, sữa chua và bơ thường chứa nhiều canxi và magie. Trong ngày có kinh nguyệt, việc ăn những loại thực phẩm này một cách tích cực sẽ giúp cải thiện quá trình co bóp tử cung và ngăn ngừa tình trạng đau bụng quằn quại. Đồng thời, việc tiêu thụ những loại thực phẩm này cũng giúp tử cung của bạn co dãn tốt hơn.  

5. Đi bộ nhanh

Khi cơ thể hoạt động ở mức độ cao, máu sẽ được cung cấp nhiều hơn và giúp cơ thể sản xuất Endorphins. Điều này giúp giảm đau hiệu quả và nhanh chóng. 

Tập đi bộ nhanh hoặc thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng làm việc thể lực sẽ mang lại kết quả tốt. Ngoài ra, bạn có thể thử tập yoga để giảm đau và làm dịu kinh nguyệt một cách nhẹ nhàng. 

6. Tắm nước ấm hàng ngày  

Để giảm tình trạng đau bụng kinh, ngoài việc uống nước ấm và chườm bụng, bạn cũng nên tắm bằng nước ấm hàng ngày. Trong thời gian đau bụng kinh, nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ có tác động quan trọng, giúp giảm đi những cơn đau. Vì vậy, nếu bạn đang trải qua cơn đau bụng kinh quá đau, bạn có thể áp dụng phương pháp này để đạt hiệu quả nhanh chóng nhất.  

Bây giờ, bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi “đau bụng kinh quá phải làm sao” rồi phải không? Áp dụng những phương pháp trên chắc chắn sẽ đem lại kết quả tích cực cho người sử dụng. 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp  

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *