Niềng răng cho trẻ em: Những vấn đề bạn cần nên biết

Hiện tại, việc niềng răng cho trẻ em là một phương pháp phổ biến và được nhiều bố mẹ quan tâm tìm hiểu ngay sau khi bé thay răng sữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thông tin liên quan đến việc niềng răng cho trẻ em qua bài viết này nhé!

Không chỉ quan tâm đến vấn đề địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, các bậc cha mẹ còn đặt câu hỏi về chi phí niềng răng cho bé. Vậy, liệu chi phí niềng răng cho trẻ có đắt không và chi phí ước tính là bao nhiêu? Mọi thắc mắc này sẽ được nhà thuốc Thái Minh giải đáp qua bài viết dưới đây.

Niềng răng cho trẻ em có đắt không?

Niềng răng cho trẻ em: Những vấn đề bạn cần nên biết
Chi phí niềng răng là một trong những vấn đề mà phụ huynh quan tâm

So với người lớn có cùng tình trạng răng, giá niềng răng cho trẻ em sẽ thường rẻ hơn. Điều này bởi vì ở độ tuổi trẻ em, hàm đang trong quá trình phát triển nên việc chỉnh nha thường thuận lợi hơn và ít gây đau răng so với người trưởng thành. Ngoài ra, chi phí niềng răng cũng phụ thuộc vào loại niềng răng và mức độ phức tạp của vấn đề, do đó có thể khác nhau đáng kể.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cho trẻ em

Chi phí cụ thể cho quá trình niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước tiên, tình trạng răng miệng của trẻ cần được kiểm tra để đánh giá xem có đủ điều kiện để thực hiện niềng răng hay không. Nếu trẻ mắc phải vấn đề như sâu răng, bác sĩ sẽ điều trị sâu răng cho trẻ trước khi thực hiện niềng răng để đảm bảo hàm răng khoẻ mạnh.

Tình trạng răng miệng

Thời điểm niềng răng cũng ảnh hưởng đến chi phí, thường thì từ 6 đến 16 tuổi là thời điểm phù hợp để niềng răng. Trong đó, từ 6-10 tuổi là giai đoạn tiền chỉnh nha, từ 12-16 tuổi là giai đoạn chỉnh nha đeo mắc cài. Việc thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Thời điểm niềng răng của trẻ

Mức độ xô lệch của răng cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Nếu răng mọc lệch lạc ở mức độ nhỏ, chi phí thường thấp hơn. Ngược lại, nếu hàm có nhiều răng khấp khểnh thì cần can thiệp nhiều hơn và chi phí cũng cao hơn.

Mức độ xô lệch của răng

Mức độ lệch lạc của răng cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí niềng răng cho trẻ. Chi phí thấp nếu răng mọc lệch lạc ở mức độ nhỏ. Ngược lại, hàm có nhiều răng khấp khểnh thì cần can thiệp nhiều hơn, đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, tốn nhiều công sức hơn nên chi phí cũng cao hơn. 

Đơn vị nha khoa

Đơn vị nha khoa cũng là yếu tố quan trọng, mỗi đơn vị sẽ có chi phí niềng răng khác nhau. Chi phí cũng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị phòng khám, và khâu đầu tư – kiểm định chất lượng. Nha khoa với tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và chất lượng tốt thường có chi phí cao hơn.

Vì vậy, bạn nên chọn nha khoa có chất lượng tốt, quy trình xét duyệt chất lượng niềng răng đảm bảo, và bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả và an toàn.

Chi phí niềng răng 

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả phục vụ nhu cầu thẩm mỹ niềng răng cho các đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Việc lựa chọn phương pháp niềng răng cho trẻ cần tham khảo kỹ từng phương pháp và tình hình tài chính gia đình. Mỗi phương pháp niềng răng có ưu điểm, nhược điểm và chi phí khác nhau.

Niềng răng cho trẻ em: Những vấn đề bạn cần nên biết
Việc sử dụng chun màu sắc để cố định mắc cài để tạo hứng thú cho các bé

Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Niềng răng mắc cài là phương pháp phổ biến sử dụng dây thun màu sắc để cố định mắc cài. Ưu điểm của phương pháp này là tạo ra lực kéo liên tục trong quá trình niềng răng và đạt hiệu quả cao với chi phí thấp. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại lại có điểm hạn chế là lộ rõ trên răng nên không được thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại được chia làm 2 loại: Mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài kim loại tự động.

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng mắc cài bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ kết hợp với dây thun để cố định dây cung trong rãnh của mắc cài tạo lực kéo để răng dịch chuyển.
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động cũng sử dụng mắc cài bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, nhưng thay vì sử dụng dây thun sẽ được thay thế bằng chốt khóa tự động. Chốt khóa khóa này có chức năng tương đương như dây thun là cố định dây cung trong rãnh mắc cài, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển.

So với mắc cài kim loại truyền thống, việc di chuyển mắc cài tự động giúp trẻ hạn chế các biến chứng sau khi niềng răng như: Giảm ê buốt răng, đau nhức khi mới mang niềng, khắc phục được tình trạng răng hô, móm, lệch lạc từ đơn giản tới phức tạp. Phương pháp này có giá dao động trong khoảng từ 30 – 42 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng này cũng giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng mắc cài sứ lại là một cải tiến hơn mắc cài kim loại và thẩm mỹ hơn vì nó có màu sắc gần với màu răng. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, lệch lạc cho bé cách hiệu quả nhất.

Mắc cài sứ cũng có 2 loại là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động với tính năng và hiệu quả tương tự như mắc cài kim loại. Giá của phương pháp này trong khoảng từ 40 – 52 triệu.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invisalign hiện là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp niềng răng này sử dụng các khay niềng hoàn toàn trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, mang đến sự tự tin cho người sử dụng.

Cùng với đó, các khay niềng được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng nên sẽ phù hợp với tình trạng của từng người. Niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo ra và đeo trong khi ăn uống. Vệ sinh răng miệng hay còn gọi là vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng và biến chứng sau khi niềng răng.

Chính bởi sự tiện dụng cũng như sử dụng công nghệ máy móc hiện đại nhất mà phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí cao nhất, gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp niềng răng khác.

Mong rằng bài viết trên đây của nhà thuốc Thái Minh đã giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh. Cũng như những thông tin bổ ích để lựa chọn thời điểm phù hợp để niềng răng cho bé.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *