Tổng hợp các cách chữa viêm họng hạt bằng gừng tươi hiệu quả nhất

Để chữa viêm họng hạt, sử dụng gừng tươi là một trong những phương pháp dân gian an toàn, mang lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ, được rất nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn thực hiện một trong những phương pháp này đều đặn và theo đúng liệu trình, cảm giác khó chịu và đau rát khi bị viêm họng hạt sẽ nhanh chóng biến mất.

1. Trà gừng trị viêm họng hạt

Cách chữa viêm họng hạt bằng trà gừng được coi là phương pháp đơn giản nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần rửa sạch vài củ gừng tươi, sau đó thái lát mỏng hoặc đập dập. Đặt gừng vào cốc nước nóng và hãm trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, thêm mật ong hoặc đường và một lát chanh tươi vào cốc. Khuấy đều và uống khi nước còn ấm. Sử dụng phương pháp này 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp giảm các dấu hiệu viêm họng đáng kể.

Tổng hợp các cách chữa viêm họng hạt bằng gừng tươi hiệu quả nhất
Mật ong kết hợp với gừng tạo nên bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả

2. Sự kết hợp giữa gừng và hành củ

Tiến hành đập dập 10g gừng tươi đã được rửa sạch và thái nhỏ, sau đó đặt vào nồi và thêm nước để đun sôi. Sử dụng nước này để xông họng, mũi và miệng nhiều lần trong một ngày, tiếp tục thực hiện cho đến khi viêm họng hạt được chữa khỏi hoàn toàn.

3. Gừng và mật ong

Gừng tươi và mật ong, khi kết hợp với nhau, tạo thành một bài thuốc chữa viêm họng hạt vô cùng hiệu quả nhờ tính kháng khuẩn và khả năng chống viêm mạnh mẽ của chúng. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Rửa sạch gừng tươi và sau đó đập dập hoặc ép lấy nước cốt. Tiếp theo, hòa mật ong với gừng và dùng ngậm trong miệng, sau đó nhai và nuốt từ từ.

Cách 2: Chuẩn bị 10g gừng tươi, 10g vỏ quýt tươi, 10g vỏ chanh tươi và 3 quả ô mai. Tiếp theo, đặt tất cả các nguyên liệu vào bát sứ và chưng cách thủy trong vòng 1 giờ. Cuối cùng, vắt lấy nước từ hỗn hợp và dùng để uống.

Mật ong kết hợp với gừng tạo nên bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả

4. Gừng cùng củ cải trắng

Sau khi đã rửa sạch 1 củ gừng tươi và 1 củ cải trắng, bạn cắt gừng thành từng lát mỏng và lột vỏ của củ cải. Tiếp theo, đặt tất cả các nguyên liệu vào máy xay, thêm một ít muối và xay nhuyễn. Phần nước cốt thu được có thể được uống, trong khi phần bã được dùng để ngậm trong họng.

5. Gừng, mật ong, chanh và nghệ chữa viêm họng hạt

Đây là phương pháp chữa viêm họng hạt được ưa chuộng bởi nhiều người. Thực hiện theo hướng dẫn sau: Rửa sạch và thái mỏng 20g gừng tươi, 20g chanh và 20g nghệ tươi. Sau đó, đặt tất cả vào một bát lớn và trộn đều với đường phèn và mật ong. Tiếp theo, hấp hỗn hợp này bằng cách sử dụng hơi nước cho đến khi chín. Sau đó, chắt lấy nước cốt và sử dụng dần trong ngày. Thực hiện phương pháp này đều đặn trong vài ngày, chứng đau họng hạt sẽ được giảm một cách nhanh chóng.

6. Gừng và rễ cây rẻ quạt

Một phương pháp chữa viêm họng khác mà chúng tôi muốn giới thiệu là sự kết hợp giữa gừng và rễ cây rẻ quạt. Thực hiện như sau: Rửa sạch và thái lát mỏng gừng tươi và rễ rẻ quạt. Sau đó, giã nát chúng và ngậm bã trong miệng, rồi nuốt từ từ. Thực hiện cách này hai lần mỗi ngày để giảm các triệu chứng đau và sưng họng.

Bạn có thể dùng rễ cây rẻ quạt và gừng để chữa viêm họng hạt
Bạn có thể dùng rễ cây rẻ quạt và gừng để chữa viêm họng hạt

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *