Tổng hợp những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên lưu ý

Trong lĩnh vực nha khoa, bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến được sử dụng để cải thiện về hình dáng, tình trạng và màu sắc của răng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có những tình huống không thích hợp để tiến hành bọc răng sứ. Hãy tìm hiểu thêm về điều này.

Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến được sử dụng để sửa chữa các khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc bọc răng sứ không được khuyến nghị để tránh những biến chứng nguy hiểm sau quá trình này. Để hiểu rõ hơn về những tình huống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây từ Nhà thuốc Thái Minh.

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hot nhất hiện nay

Bọc răng sứ là một giải pháp để khắc phục các vấn đề liên quan đến hình dáng, màu sắc và chức năng của răng.

Có nhiều trường hợp thích hợp để thực hiện bọc răng sứ, như răng hỏng, răng xấu, men răng bị mòn, răng mọc chen chúc, răng hô, răng lệch lạc hoặc răng có màu men không đẹp.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải tình huống nào cũng thích hợp để thực hiện bọc răng sứ. Việc thực hiện mà không đúng chỉ định có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về những trường hợp không nên bọc răng sứ để đảm bảo quá trình điều trị an toàn và hiệu quả.

Tổng hợp những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên lưu ý
Bọc răng sứ là 1 phương pháp thẩm mỹ phục hình răng

Giải đáp những trường hợp không nên bọc răng sứ

Nhà thuốc Thái Minh muốn chia sẻ với bạn những trường hợp không nên bọc răng sứ:

 • Răng bị lung lay:

Chân răng không còn vững chắc, việc mài cùi răng chỉ làm cho răng trở nên yếu hơn, do đó không thích hợp để bọc răng sứ.

 • Lệch khớp cắn mức độ nặng:

Trường hợp sai khớp cắn mức độ nặng cần thực hiện niềng răng chỉnh nha trước khi xem xét bọc sứ.

 • Răng quá nhạy cảm:

Quá trình mài răng khi bọc sứ có thể gây ê buốt trong 2 ngày đầu, nên nếu răng quá nhạy cảm thì không nên bọc răng sứ để tránh làm răng trở nên yếu hơn và gây ra các bệnh lý về răng miệng.

 • Mắc các bệnh lý về răng:

Trường hợp bị sâu răng nghiêm trọng, tủy bị hoại tử, nhiễm trùng nặng hoặc chân răng quá yếu cũng không nên bọc răng sứ.

 • Răng bị hô, vẩu, móm:

Trong trường hợp răng bị hô ra hoặc cụp vào một cách bất thường do cấu trúc xương hàm, nên tư vấn giải pháp niềng răng để nắn chỉnh lại cung hàm hoặc thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh vị trí cân đối của xương hàm thay vì bọc răng sứ.

Tổng hợp những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên lưu ý
Những trường hợp không nên bọc răng sứ: Mắc bệnh sâu răng vào tuỷ
 • Răng bị hô, vẩu, móm:

Trong trường hợp răng bị hô ra hoặc cụp vào một cách bất thường do cấu trúc xương hàm, nên tư vấn giải pháp niềng răng để nắn chỉnh lại cung hàm hoặc thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh vị trí cân đối của xương hàm thay vì bọc răng sứ.

 • Răng bị gãy vỡ/chỉ còn chân răng:

Trong trường hợp răng bị gãy vỡ do va đập mạnh, không nên thực hiện bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng chỉ bị sứt mẻ diện tích nhỏ, có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khôi phục. Nhưng nếu đã mất răng hoặc chỉ còn lại một phần nhỏ của chân răng, cần xem xét các phương pháp khác như làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

 • Mắc các bệnh lý về sức khỏe:

Người mắc các bệnh lý về sức khỏe như động kinh, tim mạch, máu khó đông,… không nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình bọc sứ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người bệnh.

 • Trẻ em dưới 17 tuổi:

Trẻ em dưới 17 tuổi có răng còn yếu, chưa đủ cứng chắc, và quá trình mài cùi răng có thể có tác động xấu đến sức khỏe của răng. Vậy nên, nếu trẻ bị hô, vẩu, móm thì nên áp dụng biện pháp niềng răng thay vì bọc răng sứ thẩm mỹ.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Tổng hợp những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên lưu ý
Bọc răng sứ giúp sở hữu hàm răng đẹp

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số lợi ích của việc bọc răng sứ:

 • Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ được thiết kế sao cho hình dáng, màu sắc và kích thước tương tự răng thật, giúp tạo ra một nụ cười tự nhiên và hài hòa.
 • Khả năng chịu lực ăn nhai tốt: Răng sứ có độ bền và khả năng chịu lực ăn nhai tốt, vượt trội hơn so với răng thật.
 • Khắc phục các khuyết điểm của răng: Bọc răng sứ có thể giúp khắc phục và che giấu các khuyết điểm của răng như răng xỉn màu, răng bị nứt, răng hở, răng không đều hoặc răng bị mất.
 • Thuận tiện: Bọc răng sứ mang lại sự thoải mái và thuận tiện hơn so với việc đeo niềng. Quá trình bọc răng sứ không gây cản trở hoạt động răng miệng và không gây tổn thương cho các mô mềm. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ cũng đơn giản hơn hẳn.
 • Lớp bảo vệ răng thật: Bọc răng sứ bên ngoài giúp bảo vệ răng thật bằng cách ngăn chặn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn xâm nhập gây hại cho răng.

Thông qua những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã có thêm thông tin về những trường hợp không nên bọc răng sứ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể và đưa ra quyết định về việc bọc răng sứ.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *