Trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Với nỗi lo của nhiều người bệnh bị trào ngược dạ dày, việc tìm ra những loại thực phẩm hợp lý để ăn là điều quan trọng. Bởi vì khi bị trào ngược dạ dày, họ phải hạn chế rất nhiều thực phẩm. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây là danh sách những loại thực phẩm mà người bị trào ngược dạ dày nên cân nhắc:

Các loại đỗ – thức ăn cực tốt cho bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày nên ăn gì? Các loại đỗ - thức ăn cực tốt cho bệnh trào ngược dạ dàyCác loại đỗ – thức ăn cực tốt cho bệnh trào ngược dạ dày.

Không nên bỏ qua sự quan trọng của đậu trong chế độ ăn của người bị trào ngược dạ dày. Đậu chứa nhiều chất xơ và amino acid cần thiết cho sức khỏe, vì vậy người bị trào ngược dạ dày hoàn toàn có thể tiêu thụ chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi do chứa phức hợp carbohydrate, ví dụ như đậu Hà Lan, đậu tương, đậu đen và đậu xanh. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ngâm hạt đậu khô qua đêm trước khi nấu để làm mềm hạt và giảm hàm lượng phức hợp carbohydrate trong đậu.

Sữa và chế phẩm từ sữa

Suốt từ trước đến nay, sữa và các sản phẩm sữa đã được biết đến là những thực phẩm có tính chất lành mạnh và khá an toàn. Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và có khả năng làm dịu môi trường axit trong dạ dày. Hơn nữa, nó dễ tiêu hóa. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyến nghị người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên thường xuyên sử dụng sữa. Cần chú ý không uống sữa ngay khi mới thức dậy hoặc khi đói mà nên đợi khoảng 2 giờ sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, việc uống sữa quá lạnh hoặc quá nóng đều không tốt cho sức khỏe của bạn.
Trào ngược dạ dày nên ăn gì? Suốt từ trước đến nay, sữa và các sản phẩm sữa đã được biết đến là những thực phẩm có tính chất lành mạnh và khá an toàn. Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và có khả năng làm dịu môi trường axit trong dạ dày.
Sữa và các chế phẩm từ sữa từ trước đến nay đều được biết tới là những thực phẩm có tính lành và tương đối an toàn.

Gừng, nghệ vàng

Trong việc lựa chọn thực phẩm cho người bị trào ngược dạ dày, gừng và nghệ đã từ lâu được coi là hai loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn và được sử dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, gừng và nghệ cũng mang những công dụng đặc biệt đối với bệnh trào ngược dạ dày. Đã có nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học thành công trong việc chiết xuất hoạt chất nano curcumin từ nghệ vàng, mang lại hiệu quả trong điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, với tác dụng lên gấp 40 lần so với nghệ tươi thông thường.

Bột yến mạch

Bột yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa công dụng, không chỉ được áp dụng trong việc làm đẹp mà còn hữu ích cho những người mắc bệnh tim mạch và đặc biệt là những bệnh nhân đau dạ dày tá tràng. Hãy tích cực sử dụng yến mạch vào buổi sáng bởi vì nó chứa nhiều chất xơ tự nhiên, đồng thời cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và giúp hấp thụ hiệu quả lượng axit dư thừa sau một đêm ngủ dài.
Bột yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa công dụng, không chỉ được áp dụng trong việc làm đẹp mà còn hữu ích cho những người mắc bệnh tim mạch và đặc biệt là những bệnh nhân đau dạ dày tá tràng.
Bạn nên tích cực sử dụng yến mạch vào buổi sáng do có chứa nhiều chất xơ tự nhiên.

Bánh mì

Bánh mì luôn được coi là một loại thức phẩm rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, nó còn được coi là một loại siêu thực phẩm đặc biệt dành cho những người bị chứng trào ngược dạ dày thực quản. Lý do cho điều này là bởi nó có khả năng hấp thụ axit và giúp giảm lượng axit trong dạ dày, từ đó giảm thiểu tổn thương do axit gây ra cho dạ dày. Có rất nhiều món ăn hữu ích để giảm trào ngược dạ dày mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho bản thân.
Hơn nữa, trong trường hợp bị trào ngược dạ dày, bạn có thể tham khảo sử dụng sữa chua, một nguồn cung cấp men tiêu hóa có lợi, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng tốc quá trình làm trống dạ dày và nhanh chóng cải thiện các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *